รวมโพสเครื่องฟอกอากาศ DIY เจ๋งๆ

ในโอกาสที่เครื่องฟอกอากาศดูเป็นไอเท็มหายากในตอนนี้ เห็นหลายคนเขียนวิธีทำเครื่องฟอกอากาศแบบ DIY ขึ้นมา เลยถือโอกาสรวบรวมมาไว้ที่นี่ จริงๆ ถ้าจะ Search หา ตอนนี้ก็ไม่ยากแล้ว “ฟอกอากาศ DIY” ผ่าน Facebook Search เจอเยอะแยะเลย

สำหรับ Facebook ถ้าจะตามไปที่ต้นฉบับ กดที่ วันที่ได้เลยนะจ๊ะ เป็น Embedded Link มาจากต้นฉบับอยู่แล้ว


เครื่องฟอกอากาศผ่านไส้กรอง Mii

เครื่องฟอกอากาศแบบ DIY ====================เออ มันใช้ได้เลยนะ โดยเฉพาะในภาวะที่หาเครื่องใช้ได้ยาก…

Posted by Chogo Visavayodhin on Friday, 1 February 2019

ถ้าที่จีนมีขายชุดคิตมาให้ประกอบได้เลย

ใครอยากได้เครื่องกรองอากาศดีๆ ราคาประหยัดสุดยอด เน้นประสิทธิภาพ ไม่สนฟีเจอร์และหน้าตา แถมประหยัดพื้นที่ จัดชุดนี้ได้ครับ…

Posted by Apiwat Ikkyu Treelerdmala on Thursday, 31 January 2019

มาเป็นวิดีโอกันเลย จะได้ประกอบกันได้ง่ายๆ

ทำเครื่องกรอง PM 2.5 ใน 30 นาที ใช้ชิ้นส่วน 4 ชิ้น ราคาไม่ถึง 2 พัน

แชร์เก็บไว้เล้ยยยย! ไม่ดูจะพลาดหนักมากเครื่องกรอง PM 2.5 …รุ่นทำเอง ไม่ง้อเครื่องแพงๆ!!กรองได้จริง พิสูจน์แล้ว งบ 1700!!!!!!! …………ง่ายกว่าที่คิด ประหยัดได้เป็นพัน-เป็นหมื่นทำเครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 ใช้เองง่ายๆ ✔ ใช้ชิ้นส่วนเพียง 4 ชิ้น ✔ เวลาประกอบไม่ถึง 30 นาที ✔ ต้นทุนไม่ถึง 2 พันบาทเอาซี้ ….เครื่องจะขาดตลาดขนาดนี้ทำเองก็ด้ายยย 😂😂😂…….ใครไม่อยากพลาด คลิปต่อไป เครื่องกรองห้องขนาดกลาง และ ใหญ่คลิก Like เพจ Nuzest Thailand ไว้เลยนะค้าาาาามีคลิป DIY ดีๆ รอปล่อยอีกเพียบ!!! …….เครื่องกรองฝุ่น PM2.5 สำหรับห้องขนาดไม่เกิน 25 ตรม.ขิ้นส่วนที่ต้องใช้1.พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว Mitsubishi รุ่น V-15SL6T (Homepro / Lazada)2.ไส้กรอง Xiaomi 2s/Pro (Mi shop / Lazada / Shopee)3. โฟมยาง EVA 10 มม. (Facebook/web)4. เทปกาว 2 หน้า Scotch #777 (Homepro)…….*** ข้อมูลเพิ่มเติม เครื่องกรองสำหรับห้อง 25 ตรม. ***คลิปตอบคำถามที่ได้รับจากผู้ชม เช่น- ใช้พัดลมยี่ห้ออื่นได้หรือไม่- โฟมยางจำเป็นหรือไม่ ซื้อที่ไหน- ทำไมต้องใช้ไส้กรอง Xiaomi รุ่นสีม่วง- เครื่องวัด PM2.5 ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่- ดูแลรักษาเครื่องยังไง- ถ้าห้องใหญ่กว่า 25 ตร.ม. จะใช้เครื่องเล็กหลายเครื่อง หรือเครื่องใหญ่เครื่องเดียวอยากทราบคำตอบ คลิ้กลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะhttp://bit.ly/2H7ctPR………………………….คลิปอื่นๆในซีรีส์นี้****วิธีประกอบเครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 สำหรับห้องขนาดกลาง 40 ตร.ม. คลิ้กลิ้งค์ด้านล่างได้เลยค่ะ http://bit.ly/2NsuA3z****วิธีประกอบเครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 สำหรับห้องขนาดใหญ่ 60 ตร.ม. คลิ้กลิ้งค์ด้านล่างได้เลยค่ะ http://bit.ly/2C1GxJl………………………….ขอบคุณผู้สนับสนุนคลิปดีๆ Nuzest Pea Protein#โปรตีนสกัดจากถั่วลันเตายุโรปสีทองโปรตีนชงอร่อยๆ มี 5 รสนำเข้าจากออสเตรเลียโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลเหมาะกับผู้รักสุขภาพทุกๆ คนสั่งซื้อที่ Line @nuzestwww.nuzest-thailand.com……

Posted by Nuzest Thailand on Monday, 28 January 2019

ฟอกอากาศแบบบ้านๆ

อันนี้จากบล็อกเกอร์หนูเนย เอาพัดลมตั้งโต๊ะ มาสอดเข้ากล่องเสียเลย อันนี้ หลายคนน่าจะทำตามได้ ถ้ายังเก็บกล่องพัดลมตั้งโต๊ะไว้อยู่แล้ว

เครื่องฟอกอากาศ DIY Gen II แกะเอา Activated Carbon ออก พัดลมไม่ไหม้แล้วจย้าาาา

Posted by Sittiphol Phanvilai on Friday, 1 February 2019

ส่วนอันนี้ ใช้พัดลมแบบเหลี่ยม ดูจะเหมาะกว่าถ้าต้องซื้อใหม่ เพราะมันเข้าทรงเข้ารูป แต่ส่ายมะได้นะ แต่ถ้าจะหิ้วไปใช้หลายๆ ห้องก็ดูจะเหมาะดี

https://www.facebook.com/mahisorn/posts/10157280507824206

ฝุ่นเยอะ ต้องดูแลตัวเอง (ไม่ได้ขายของนะ มาแชร์ไอเดีย)…เครื่องฟอกอากาศชนิดทำเอง DIY ใช้งานได้จริง ห้องเล็กขนาด…

Posted by ชุมชนพัฒนาครู on Thursday, 31 January 2019

ไอเดียนี้ ใช้แรงสักหน่อย แต่ดูเข้าท่ามาก ถ้ามีฝีมือ วางโครงสร้างหน่อยนี่เยี่ยมไปเลย ถ้าเป็นผม อาจจะเปลี่ยนไปใช้เป็นโครงไม้ หรือโครงกล่องกระดาษลูกฟูก

DIY เครื่องฟอกอากาศ 3m หรือจะสู้ใยดี # pm2.5

Posted by Payu Intanai on Saturday, 2 February 2019

ไอเดียข้างล่างนี้ กำลังอยากลองเอามาทำเล่นอยู่ คือ มีกล่องใสเปล่าอยู่ที่ห้อง Box ดูขนาดพอเหมาะ ถ้าแค่เอาพัดลมกับไส้กรองติดหนึ่งตัว ก็ดูจะเวิร์คแล้ว บำรุงรักษาเอาไปใช้ในอนาคตต่อได้ง่ายด้วย แถมถ้าอยากดัดแปลง ติดกรองหยาบ ติดหลอดยูวี ก็ไม่ลำบาก

เครื่องฟอกอากาศขนาดพกพา PM2.5 DIYถามกันมามากมายว่าเครื่องฟอกอากาศทำอย่างไรรีเควสต์ให้ถ่ายคลิปแต่พอดีทำนานนิดนุง…

Posted by Wipawadee Paopaka on Thursday, 31 January 2019

แม้ว่าหน้ากากจะหายาก แต่จริงๆ Filter อย่างเดียว น่าจะหาจากส่วนบริการหลังการขายอะไหล่เฉพาะรุ่นอยู่ จริงๆ มันก็ยังมี Filter อีกหลายแบบมาก ที่ไม่ได้มีพูดถึงกันทั่วไป ถ้าอยากเอาพัดลมมาทำ DIY ก็ยังมีทางเลือกเป็น ไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ (รถ) ไส้กรองเครื่องดูดฝุ่น ไส้กรองอากาศของเครื่องฟอกอากาศรุ่นต่างๆ ที่มีขายอยู่แล้วในท้องตลาด น่าจะเปิดเป็นทางเลือกให้อีกมาก ส่วนพัดลม ไปเดินคลองถม หรือร้านอะไหล่อุปกรณ์ไฟฟ้า น่าจะมีพัดลมหลากหลายรูปแบบให้เลือกได้ นอกเหนือจาก Hypermarket ตามห้างนะ


บล็อกอื่นๆ ที่ดูสนุกน่าสนใจ


ถ้าใครมีลายแทง สำหรับเครื่องฟอก DIY อีก รบกวนส่งมาบอกด้วย สนุกกับการดูไอเดียของแต่ละคนมากในตอนนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *