ขอวีซ่านิวซีแลนด์แบบกลุ่มออนไลน์

วิธีการขอวีซ่าแบบกลุ่ม สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ด้วยตัวเองเป็นกลุ่ม ไม่ผ่านทัวร์ โดยการส่งเอกสารด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าในรูปแบบอื่น


ข้อควรระวัง : ผมเป็นเพียงนักท่องเที่ยว ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ หรือเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ดังนั้น ควรระมัดระวังในการส่งเอกสารสำหรับของตัวคุณเอง บล็อกนี้เป็นเพียงประสบการณ์ส่วนตัวในการส่งเอกสารเพื่อขอวีซ่าท่องเที่ยวเท่านั้น มิได้หมายความว่าจะใช้วิธีการแบบเดียวกันนี้ได้ในทุกกรณี ผู้สมัครควรศึกษาจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ จากหน่วยงานรัฐบาลในเวลาที่จะสมัครต่อไป


ก่อนหน้าที่จะเกิดบทความนี้ รีวิวในเว็บส่วนใหญ่ที่พูดถึงขั้นตอนการยื่นวีซ่า ยังไม่มีรีวิวไหนพูดถึงการ Submit Online เพื่อขอวีซ่าแบบกลุ่ม โดยในขณะนี้ ปี 2019 สามารถยื่นขอวีซ่ากลุ่มแบบออนไลน์ได้แล้ว ขั้นตอนจะแตกต่างจากการยื่นปกติเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในนี้ จึงขอกล่าวถึงรายละเอียดเฉพาะส่วนที่แตกต่างออกไป ส่วนรายละเอียดอื่นๆ อาจจะไปติดตามผ่าน Link ที่ได้แปะไว้เพิ่มเติม

แบบสั้นๆ

 • การยื่นแบบกลุ่ม จะใช้วิธีการสร้าง Application ของ เพื่อนร่วมทริป ใน แอคเค้าท์เดียวกัน เช่น ของผม มีเพื่อนร่วมเดินทางสามคน จะมี Account ผู้นำกลุ่ม 1 Account เพื่อใช้ทำการส่งเอกสารของผู้สมัคร 4 คน
 • ผู้สมัครแต่ละคน จะยื่นเอกสารโดยกดปุ่มแบบ Visitor Visa ของผมมีผู้ร่วมทริป 4 คน ก็ต้องสร้างฟอร์มขึ้นมา 4 ฟอร์ม โดยที่ภายในฟอร์ม จะมีให้เลือกว่าจะเอาไปตั้งเป็น Group หรือเปล่า ซึ่งหากทำถูกต้อง ขั้นตอนการจ่ายเงินจะไม่ต้องทำอะไร และเมื่อกด Submit เสร็จเรียบร้อย จะขึ้นสถานะเป็น “Ready For Group”
 • จากนั้น ผู้นำกลุ่ม (เจ้าของ account) จะต้องสร้างอีกฟอร์มมาคือ Group Application แล้วจึงเลือกแบบฟอร์มที่ Ready For Group ทั้งหมด เพื่อส่งอีกครั้ง โดยขั้นตอนการจ่ายเงินจะอยู่ในแบบฟอร์มนี้
 • ไม่ต้องแปลกใจที่ Group Application จ่ายเงินดูถูกกว่าปกติ เพราะยังไม่รวมค่าใช้จ่ายบางส่วนที่จะต้องจ่ายให้กับ VISA Service Center โดยตรง คือค่า Passport Handling กับค่าส่ง (กลุ่มเราจ่ายเพิ่มคนละ 550+50 บาท x 4 คน = 2400 บาท)
 • เมื่อ Submit เอกสารผู้สมัครแต่ละคนไปอยู่ในสถานะ Ready For Group แล้ว ยังแก้ตัว กลับตัวกลับใจ แก้เอกสารได้อยู่ สามารถ Edit ภายหลังได้ ตราบใดที่ยังไม่ Submit Group Application

ผู้ที่ไม่เหมาะกับวิธีการส่งออนไลน์แบบนี้

 • ผู้ที่ต้องการปกปิดตัวเลขทางการเงินเป็นความลับ ข้อมูลสุขภาพ หรือ ข้อมูลตำรวจ เพราะวิธีนี้ ผู้นำกลุ่มจะสามารถเปิดเอกสารทางการเงินของผู้สมัครทุกคนได้ ถ้าหากมี Concern ตรงนี้ ก็ไม่ควรเลือกวิธีการนี้ (พูดง่ายๆ คือ เอกสารที่ส่งขอวีซ่า สามารถเปิดดูได้ทุกอย่าง สำหรับผู้นำกลุ่ม)
 • วิธีการนี้จะใช้เพียง Account เดียว ดังนั้น อาจจะมีปัญหากับผู้ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องรหัสผ่าน
 • Group Application จะต้องเข้าออกประเทศพร้อมกัน ถ้าเข้าออกไม่พร้อมกัน ต้อง Submit ในรูปแบบอื่น

เข้าใจตัวอย่างกันก่อน

ผมมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวกับเพื่อนสามคน ซึ่งไม่ผ่านกรุ๊ปทัวร์ เป็นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง Road Trip นอนบนรถ และ ทั้งหมดเป็นคนไทย ไม่มีปัญหาเรื่องการแชร์เอกสาร เราต้องการ Group Application เพราะราคาถูกกว่าแบบ Visitor Visa และ เราทำ Group Visa ได้ เพราะเข้าออกประเทศพร้อมกัน และก็ไม่ได้กะจะไปประเทศนี้อีก (ถ้าทำ Visitor Visa เท่าที่อ่านจากโพสท่านอื่น อาจจะมีโอกาสได้ Multiple Entry ซึ่งเราไม่ได้ต้องการ)

ขั้นตอนการเตรียมเอกสาร

เอกสารทั้งหมดที่เป็นสำเนา เราไม่ได้ต้องเซ็นรับรองเอกสาร แค่แสกนแล้วก็แนบไฟล์เลย

 1. รูปถ่าย ที่ไม่ใช่รูปเดียวกับรูปพาสปอร์ต ฉากหลังเป็นสีออกโทนขาวครีม แต่ไม่ขาวล้วน สามารถถ่ายเองได้ ถ้าถ่ายเอง ให้ดูรายละเอียดการกำหนดรูปที่ถูกต้องตามรายละเอียดเอกสารอันนี้ (วิธีการถ่ายรูป – Immigration NZ) สำหรับคนใส่แว่น ถอดแว่นน่าจะถ่ายง่ายกว่า จะได้ไม่มีปัญหา หลอดไฟโผล่บนแว่นตา เป็นผลให้วีซ่าตกได้
 2. ทะเบียนบ้าน เราทั้งหมด ส่งแบบเป็นภาษาไทยไป ไม่ได้มีแปลเป็นภาษาอังกฤษ
 3. บัตรประชาชน ส่งไปแบบไม่ต้องแปลเช่นเดียวกัน ถ้าบนหน้าบัตรมีภาษาอังกฤษอยู่แล้ว
 4. ใบขับขี่ อันนี้เป็น Additional File ที่เราแนบไป เพราะว่าเราขับรถ และนอนในรถเที่ยวกัน ไม่ได้พักโรงแรม
 5. Passport แสกนหน้าที่มีร่องรอยการใช้งานทั้งหมด เช่น หน้าที่มีแปะวีซ่า หน้าที่มีแสตมป์บันทึกการเข้าออกประเทศต่างๆ ทั้งหมด รวมเป็นไฟล์เดียว เราแสกนเฉพาะเล่มที่จะใช้ขอวีซ่า ไม่ได้แสกนเล่มเก่าๆ ไปด้วย ซึ่งตอนหลังมีอีเมล์แจ้งมาขอเพิ่มเติม ดังนั้น ถ้าใครมีเล่มเก่าจะอัพโหลดไปเผื่อด้วยก็จะดี
 6. หลักฐานทางการเงิน เราไปขอที่ธนาคารไทยพาณิชย์ (จริงๆ แบงค์ไหนก็ได้) เรียกว่า Bank Guarantee ค่าออกเอกสาร 100 บาท เลือกสกุลเงินรับรองเป็นหน่วย NZD และก็เลือกให้แสดงจำนวนเงินเต็มๆ ไป (ธนาคารให้เลือกได้ระหว่างแสดงว่ามีจำนวนเงินกี่หลัก หรือจะแสดงยอดเงินเต็มๆ) ถ้าเป็นสมุดบัญชีที่เปิดนานๆ น่าจะดูดีกว่า (อันนี้ คิดเอาเอง ไม่มี Proof)
 7. หลักฐานอนุญาตลานายจ้าง กรณีเป็นลูกจ้าง ต้องมีหลักฐานว่านายจ้างอนุญาตให้ลาได้ ในช่วงเวลาที่จะเดินทาง (Preapproved Leave) บางทีก็จะเป็นหนังสือรับรองเงินเดือนมาพร้อมกันเลย ตอนขอดูให้ชัดว่า วันลาครอบคลุมช่วงระยะเวลาที่จะไป และ ถ้าจำเป็นต้องไป Flight Transit อย่าลืมขอเผื่อไว้ขอวีซ่าที่อื่นด้วย
 8. เอกสารว่าเรากินดีอยู่ดี อันนี้เป็นหลักฐานสำหรับ Proof ว่าเราเป็นนักเดินทางที่ดี จะไม่หนีเข้าประเทศ จะไม่แอบทำงาน จะเข้าออกตามเวลาที่แพลนไว้ อันนี้ในเว็บทางการไม่ได้เขียนไว้ว่าเป็นเอกสารประเภทไหน แต่เท่าที่หาดู ของต่างประเทศ เค้าจะบอกประมาณว่า เอกสารที่บอกว่าเรามีทรัพย์สิน มีลูกที่ต้องกลับมาดูแล มีกองทุน มีบ้าน หรืออะไรก็ตามที่จะไม่ทิ้งห่างหายจากประเทศเราหนีไปอยู่นั่น สำหรับเอกสารรับรองจากนายจ้าง จะถือว่ามีความเสี่ยงนิดหน่อย เพราะว่าค่าเงินบ้านเราน้อยกว่าบ้านเค้า มันไม่ช่วย Proof ถ้าหากเราเงินเดือนไม่มากนัก เค้าอาจมี Concern ว่าเราจะหนีไปทำงานเพื่อให้ได้เงินที่ดีขึ้นที่นั่นได้ อันนี้ สำหรับพวกเรา เราส่งไปแค่เอกสารแสดงเงินเดือนจากนายจ้าง
 9. เอกสารใช้จ่ายล่วงหน้า เช่น ตั๋วเครื่องบิน จองรถ จองโรงแรมช่วงระยะเวลาที่ไป
 10. แผนเที่ยว อันนี้ก็เป็นเอกสารพิมพ์เอาเองว่ามีแพลนจะไปไหนทำอะไรบ้าง

นี่เป็นเอกสารทั้งหมดที่พวกเราส่งไป ตามคำแนะนำของบล็อกหลายๆแห่ง แต่ในแบบฟอร์มวีซ่า ก็ไม่ได้แจ้งให้เราจองตั๋วล่วงหน้าเสมอไป แต่มันก็จะตามมาด้วยจำนวนเงินที่ควรจะมีในบัญชี เพื่อเตรียมสำหรับท่องเที่ยวที่ต้องมากกว่าเดิม ถ้าหากยังไม่ได้จองอะไรเลย สำหรับรายละเอียดว่าควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ ในเว็บทางการระบุไว้ว่า 1,000 NZD / month เป็นอย่างน้อย

การสมัครออนไลน์

สรุป ขั้นตอนทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น

 1. สมัคร Account RealMe โดยใช้เพียง 1 Account สำหรับกรอกเอกสารทุกคน
 2. กรอกใบสมัครรายบุคคล ผ่าน Visitor Visa
 3. กรอกใบสมัครกลุ่ม ผ่าน Group application

มาเริ่มต้นกันเลย

1 – สมัครแอคเค้าท์ RealMe

RealMe เป็นบริการของทางภาครัฐ นิวซีแลนด์ ที่เชื่อมโยงกับหน่วยงานต่างๆ รวมถึงหน่วยงานด้าน Immigration ด้วย เราทำการสมัคร Account RealMe นี้ เพื่อนำไปใช้กรอกข้อมูลของหน่วยงาน Immigration อีกที

สำหรับการสมัครวีซ่าแบบกลุ่ม ให้สมัคร Account RealMe 1 Account โดยคนๆ นั้น จะต้องกรอกข้อมูลทั้งหมดของทุกคนในกลุ่ม และชำระเงิน ในขั้นตอนสุดท้าย รวมถึงรายละเอียดในการติดต่อในภายหลังด้วย (Group Lead)

2 – เข้าสู่ระบบของหน่วยงาน Immigration2 – เข้าระบบของทางหน่วยงาน Immigration

เข้าเว็บไซต์ Immigration ด้านบนจะมีให้กด Login อยู่ เลือกประเภทเป็น Visitor Visa ถ้ามีให้เลือก

3 – สร้างใบสมัครรายบุคคล

ปุ่มลูกศรชี้สีแดง จะใช้กรอกข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครแต่ละคน ถ้าสมมุติว่ามีผู้ร่วมเดิมทางทั้งหมด 4 คน ก็จะต้องกรอกข้อมูลทั้งหมด 4 แบบฟอร์ม และทั้งหมดจะต้องกรอกภายใต้ RealMe Account เดียวกัน เพื่อให้เอาไปสร้าง Group Application ต่อได้ในภายหลัง

ปุ่มลูกศรชี้สีม่วง สำหรับสร้างฟอร์มที่จะรวม Application ของทุกคนมารวมกัน ซึ่งจะพูดถึงในภายหลัง

ใน Step ที่ 2 : ให้เลือก Group Application ว่าเราต้องการฟอร์ม Application ของผู้สมัครวีซ่ารายนี้ไปรวมกับ Group Application ในภายหลัง ใน Step นี้ ถ้าเลือกถูกต้อง ในขั้นตอนจ่ายเงินของการกรอกใบสมัครรายบุคคลนี้ จะถูกข้ามไป ไม่ต้องชำระ

ใน Step ที่ 3 : ตรงนี้สำคัญมาก ต้องเลือกให้ถูกต้อง สำหรับผม ผมต้องการสมัคร Group Visitor Visa ซึ่งเมื่อดูรายละเอียดแล้ว ไม่ตรงกับรายละเอียด Group Visitor Visa ใดๆ ใน Option ที่ให้เลือกเลย ดังนั้น ผมจึงเลือก Group Visa not describe above ซึ่ง การเลือกในข้อนี้ ก็จะมีผลเกี่ยวกับการชำระเงินที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทวีซ่าที่ผู้สมัครเลือก

ที่เหลือก็ตอบตามหน้าที่ เอกสารสามารถอัพโหลด และแก้ไขได้ ถ้ากรอกแบบฟอร์มสำหรับเอาไปใช้ใน Group Application ได้ถูกต้อง เมื่อถึงหน้าจ่ายเงิน จะไม่มีให้กรอกรายละเอียด หลังจากกด Submit ไป Application นั้นจะขึ้นสถานะเป็น “Ready For Group”

กดส่ง Application ของคนนึงเสร็จจะขึ้น Ready For Group แบบนี้ เราจะมีแถวแบบนี้เท่ากับจำนวนคนที่สมัคร

กรณี Submit เอกสารผู้สมัครไปแล้ว เกิดอยากจะแก้ไข ก็ยังทำได้อยู่ ไม่ต้องกังวลว่าจะเปลี่ยนอะไรไม่ได้เลย เราสามารถแก้ไขได้ จนกว่า Group Application จะ Submit

4 – สร้างใบสมัครแบบกลุ่ม

ให้กดปุ่มที่ลูกศรชี้สีม่วง (Group Application) แล้วทำการรวมรายชื่อผู้สมัครทุกคนมารวมกันให้เรียบร้อย

ขั้นตอนการจ่ายเงินจะอยู่ในส่วนของ Group Application ก็เตรียมบัตรเครดิตให้เรียบร้อย หลังจากส่งเอกสารแบบ Group เสร็จเรียบร้อย เค้าก็จะบอกขั้นตอนลำดับถัดไปว่าจะต้องทำยังไงต่อไป

พวกเราสมัครแบบ Group Visa not as describe above ไป ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 65NZD หน้าจ่ายเงินนี้ สำหรับตอนส่งแบบฟอร์ม Group Application

ข้อแนะนำคือ ถ้าหากสมัครกับเพื่อน ให้ทุกคนเตรียมเอกสารพาสปอร์ตตัวจริงมาด้วย เมื่อกรอกเอกสารเสร็จเรียบร้อย หากจำเป็น ก็จะได้ส่งพาสปอร์ตทุกคนไปทางไปรษณีย์ได้เลย

สำหรับพวกเรา ต้องส่งพาสปอร์ตตามไปที่ศูนย์ให้บริการวีซ่า และก็มีแจ้งด้วยว่า จะต้องส่งไปก่อน ไม่งั้น เอกสารจะไม่ได้รับการ Process ใดๆ จนกว่าจะได้วีซ่าเรา

ตัวอย่างหน้าตอนจบหลังจากส่ง Group Application เรียบร้อยแล้ว

สำหรับประเภทวีซ่าที่พวกเราขอไป เสียค่าใช้จ่าย 65NZD ต่อคน ตอนส่งเอกสารออนไลน์ และก็จ่ายแยกอีก 600 บาทต่อคน ตอนส่งเอกสารทางไปรษณีย์

ส่งเล่มพาสปอร์ต

หลังจากกรอกแบบฟอร์มออนไลน์เรียบร้อย หน้าสุดท้ายเป็นหน้าที่บอกว่าจะต้องทำดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งไม่แน่ใจว่าแต่ละคนจะได้เหมือนกันหรือไม่นะครับ สำหรับพวกเราสิ่งที่ส่งไปทางไปรษณีย์คือ

 1. ต้องพิมพ์เอกสารหน้าสุดท้าย เป็นใบปะหน้า เพื่อส่งเล่มพาสปอร์ตไปยังศูนย์
 2. ชำระเงินค่า Passport Handling กับ ค่าส่งพาสปอร์ตกลับ
 3. ข้อมูล ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร สำหรับติดต่อกลับ ถ้าหากทางศูนย์มีข้อสงสัย

ในขั้นตอนนี้ผมได้โทรสอบถามทาง Visa Application Center ในประเทศไทย ซึ่งจริงๆ มันจะมี Option ให้เลือกในการชำระเงินคือ กรอกแบบฟอร์มเพื่อตัดบัตรเครดิตแบบออฟไลน์ (คือกรอกข้อมูลบัตรเครดิตลงกระดาษแล้วแนบไปด้วย) ซื้อแคชเชียร์เช็คที่ธนาคาร และก็ มีอีกวิธีนึงที่ในเว็บไม่ได้แจ้งไว้ แต่ได้ข้อมูลมาจากการโทรสอบถามคือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแล้วแนบสลิปไปในจดหมายได้เลย

การส่งไปรษณีย์ ก็ส่งลงทะเบียนหรือ EMS ไปตามปกติ จากนั้นก็รอเอกสารถึงที่ศูนย์ ใช้ระยะเวลาประมาณวันสองวัน ศูนย์ก็จะส่งอีเมล์มาหาเราเป็นเลขสำหรับ Tracking ซึ่งสามารถนำไปใช้ Track ได้ในเว็บไซต์ของศูนย์

หลังจากเราส่งเอกสารไปได้เพียงวันเดียว ก็มีอีเมล์มาอีกฉบับทางจากศูนย์ บอกว่าเดี๋ยวจะส่งพาสปอร์ตกลับไปให้แล้วนะ เราก็เกิดความสงสัยว่านี่เราส่งผิดขั้นตอนหรืออย่างไร เลยโทรไปสอบถาม ได้ความมาว่า

ตอนนี้นิวซีแลนด์ออกวีซ่าเป็นแบบ eVisa คือจะไม่มีสติกเกอร์แปะเล่มพาสปอร์ต คือต้องส่งพาสปอร์ตให้ทางศูนย์นั้นถูกต้องแล้ว ทางศูนย์ก็จะทำการเก็บข้อมูลด้านความปลอดภัยจากหนังสือเดินทางนำส่งให้ทางหน่วยงานของนิวซีแลนด์จัดการต่อไป เมื่อเก็บข้อมูลเสร็จ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้อีก ก็สามารถส่งเล่มพาสปอร์ตกลับมาได้เลย ส่วนผลของวีซ่านั้นเดี๋ยวจะแจ้งทางอีเมล์ผู้นำกลุ่ม แล้วก็ออกเป็น eVisa ซึ่งคุณก็อาจจะพิมพ์สำเนาเก็บไว้ สำหรับเอาไว้เวลาเดินทางเท่านั้นเอง (ข้อมูลเกี่ยวกับ eVisa)

รออีเมล์จาก Immigration

พอส่งเอกสารไปได้สองสัปดาห์ เราก็ได้อีเมล์แจ้งมา บอกว่าขอหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งเพื่อนในกลุ่มบางคนก็ได้เช่นเดียวกัน เราก็ทำการเข้าระบบออนไลน์ใหม่ แล้วทำการอัพโหลดเอกสารเพิ่มเติมตามที่เจ้าหน้าที่ร้องขอ

Email จากเจ้าหน้าที่แจ้งรายละเอียดมาว่าต้องการเอกสารอะไรเพิ่มเติม
หลังจากอัพโหลดเสร็จ จะโผล่มาในส่วนของ Additional documents

พออัพโหลดเสร็จก็อีเมล์แจ้งกลับไปว่า อัพโหลดเรียบร้อยแล้วนะ วันถัดมา ก็ได้อีเมล์อีกฉบับตามนี้

Confirmation Email

ในอีเมล์แจ้งให้เข้าไปดูเพิ่มเติมในระบบ ซึ่งพอกดเข้าไป ก็จะพบกับจดหมายที่แจ้งว่า วีซ่าผ่านแล้ว

หนังสือแจ้งผลการขอวีซ่า

ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย นำเอกสารไปใช้ขอ Transit Visa ที่ออสเตรเลียต่อไป (ผมเดินทางผ่านเส้นออสเตรเลียซึ่งอยู่ระยะเวลาหลายชั่วโมง เลยต้องขอ Transit Visa เพิ่มเติม)

โดยรวมแล้ว ตั้งแต่ Submit เอกสารเรียบร้อยจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ติดต่อ ใช้เวลา 15-16 วัน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย (แต่ทางหน้าเว็บแจ้งว่าระยะเวลาปกติโดยส่วนใหญ่จะเสร็จ “เกือบ” หมด ในระยะเวลาประมาณ​ 1 เดือน)

เอกสารที่น่าจะเป็นประโยชน์

ขั้นตอนภายหลังยื่นเอกสารออนไลน์แล้ว ศูนย์จะให้ส่ง Passport เล่มจริงไปให้ถึงจะเริ่มกระบวนการ รายละเอียดดูได้ที่นี่ (TT Services) ณ เวลาที่ผมสมัคร ผมโทรสอบถามทางศูนย์ยื่นวีซ่า สามารถโอนเงินได้อีกช่องทางหนึ่ง นอกเหนือจากซื้อแคชเชียร์เช็ค หรือ กรอกเอกสารเพื่อตัดบัตรเครดิตแบบออฟไลน์

เอกสารจาก Immigration New Zealand เกี่ยวกับวิธีการยื่น Group Application

รายละเอียดค่าธรรมเนียมยื่นขอวีซ่าในแต่ละประเภท (PDF File จาก Immigration NZ)

ขั้นตอนขอวีซ่านิวซีแลนด์ออนไลน์ (Pantip @NiaLin)

บทความนี้ ผู้เขียนไม่สามารถตอบ Comment ได้แล้วเพราะว่า ไม่ได้เดินทางหรือขอเอกสารบ่อยๆ จึงต้องขอผู้อ่าน หาวิธีการดูเมื่อเกิดปัญหา แต่ถ้าคิดว่าอาจจะเป็นปัญหาที่ผู้อื่นเจอได้เหมือนกัน และพบวิธีแก้ไขปัญหาแล้ว จะมาโพสต์คอมเมนต์เพื่อประโยชน์ผู้ที่ต้องเดินทางท่านอื่นๆ ผมก็ขอขอบคุณมาในโอกาสนี้ด้วยครับ

50 thoughts on “ขอวีซ่านิวซีแลนด์แบบกลุ่มออนไลน์

 • 2019-01-19 at 21:59
  Permalink

  ขอบคุณสำหรับ review ค่ะ
  สอบถามเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ
  กรณียื่นแบบกลุ่มนี่ จำนวนคนกี่คนขึ้นไปถึงจะยื่นได้คะ
  แล้วก็สรุปแล้วคือ หลังจากส่งเอกสาร เราจะได้พาสปอร์ตคืนไม่กี่วันจากนั้นใช่มั้ยคะ
  พอดีจะต้องใช้พาสปอร์ตเดินทางไปประเทศอื่นต่อหลังจากขอวีซ่า กังวลว่าจะไม่ทันค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

  Reply
  • 2019-01-19 at 23:44
   Permalink

   แนะนำให้ดูเอกสารทางการของหน่วยงานนิวซีแลนด์
   https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/criteria/group-visitor-visa?nationality=nationality-THA&country=residence-THA&applying=no

   ใน Criteria ที่ผมเห็น ณ เวลานี้ ไม่ได้มีรายละเอียดเกี่ยวกับจำนวนขั้นต่ำที่จะสมัครแบบ Group Visa ได้

   เรื่องฟาสปอร์ต ผมได้แต่บอกจากประสบการณ์ของตัวเองที่ยื่นไป ใช้เวลา 3-4 วัน แต่ไม่สามารถการันตีได้ว่า เค้าจะส่งกลับคืนมาโดยระยะเวลาเท่ากันครับ ถ้าหากซีเรียสเรื่องระยะเวลาจัดส่ง ผมเสนอว่าหลังส่งแบบฟอร์มออนไลน์เสร็จเรียบร้อย ให้ไปติดต่อที่ศูนย์ยื่นวีซ่านิวซีแลนด์โดยตรงดูครับ (อาจจะไปยื่นที่สถานที่ทำการ)

   Reply
 • 2019-01-30 at 15:54
  Permalink

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ขอสอบถามเกี่ยวกับเอสารในหัวข้อ evidence of tourism industry partnership membership คือเอกสารอะไรหรอคะ ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • 2019-01-30 at 16:30
   Permalink

   ในหน้าส่งเอกสารผม ไม่มีต้องส่งเอกสารนั้นครับ เข้าใจว่าใน Step ที่เลือกประเภท VISA แบบ Group เราอาจจะเลือกไม่เหมือนกัน (เดานะครับ) พอดีของผมเป็นแบบ Group not describe above ครับ. ลองตรวจสอบดูนะครับว่าต้องส่งเป็น Group Application แบบไหน.

   Reply
   • 2019-08-24 at 10:16
    Permalink

    ขอสอบถามเรื่องการออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ให้คุณแม่เดินทางกับเรา เราจะต้องกรอกเอกสาร sponsorship ไหมค่ะ (อ่านรายละเอียดของการ sponsor จะต้องเป็นคน NZ เท่านั้น)

    Reply
 • 2019-02-03 at 10:11
  Permalink

  สอบถามเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ
  เอกสารที่ upload ผ่านทางเว็ปอย่าง passport หรือบัตรประชาชนและใบขับขี่
  นี่คือต้องถ่ายเอกสารเป็นสำเนาแล้วเซ็นรับรองทุกใบแล้วจึง scan หรือว่าสามารถ scan ได้เลยคะ

  Reply
  • 2019-02-03 at 10:33
   Permalink

   สำหรับเอกสารผมที่ส่ง ไม่ได้ต้องเซ็นอะไรเพิ่มเติมจากเอกสารต้นฉบับ

   Reply
 • 2019-02-05 at 13:35
  Permalink

  ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
  ตอนสมัคร VISA แบบ Group ตั๋วเครื่องบินเราต้องซื้อเลยมั๊ยคะ หรือแค่ใบจองก็พอ
  “สำหรับรายละเอียดว่าควรมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ ในเว็บทางการระบุไว้ว่า 1,000 NZD / month เป็นอย่างน้อย” กรณีที่ยังไม่ได้จองอะไรเลยและถ้าเรายื่นมากกว่านี้ยังไงก็ผ่านรึเปล่า

  พอดีมีกำหนดการณ์เดินทางแล้วแต่ยังรอตั๋วเครื่องบินจากทางสายการบินที่สนับสนุนอยู่เลยค่ะเค้าปิดตรุษจีนทั้งอาทิตย์กลัวขอ VISA ไม่ทัน

  ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • 2019-02-05 at 13:47
   Permalink

   ในบางรีวิวก็แจ้งว่า “ควรจะ” แนบไปเลยสำหรับออนไลน์ แต่ว่าในแบบฟอร์มสมัคร เค้าก็มีถามอยู่แล้วว่า มีได้ซื้ออะไรไปล่วงหน้าแล้วบ้าง หรือยังไม่ได้ซื้อเลย
   ส่วนหลักฐานทางการเงินนั้น ไม่ได้ชี้วัดว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน สิ่งที่ทำให้มีโอกาสผ่าน คือ ตอบคำถามเค้าให้ได้ว่า ทำยังไงเค้าจะเชื่อว่าเราไม่หนีไปทำงานต่างแดน จะกลับมาไทยตามกำหนดระยะเวลา การยื่นทรัพย์สินที่มี ภาระผูกพันธ์ มีลูก มีบ้าน มีครอบครัวต้องดูแลที่ไทย มีหน้าที่การงานที่ดี หนีไปไหนไม่ได้ มีประวัติเที่ยวหลายๆ แห่งในพาสปอร์ต ก็เป็นปัจจัยในการพิจารณา ส่วนจำนวนเงินที่มี ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันว่า ระหว่างที่ไปเที่ยว คุณมีตังค์ใช้เพียงพอ มีตังค์จ่ายค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดในทริป และเงินก็มีหลักฐานเข้าออกมาดูน่าเชื่อถือได้ว่า คุณมีเงินจำนวนนั้นจริงๆ

   “ถ้า” เป็นผมสมัคร และมีหลักฐานที่หนักแน่นเพียงพอเหล่านี้ ก็คงจะยื่นหลักฐานทั้งหมดที่มีไปก่อน

   Reply
 • 2019-02-06 at 16:29
  Permalink

  รบกวนสอบถามนิดนึงในขั้นตอนขอบการส่งพาสปอร์ตไป
  1. เงินที่ต้องใส่ก็คือ Passport Fee ฿ 550 Per Application ตามจำนวนคนที่ขอใช่ไหมคะ พอดีเห็นว่าในนี้ https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa/tools-and-information/tools/office-and-fees-finder มี Courier Fee ฿ 50 – 2,600 Per Application เลยงงนิดหน่อยค่ะ
  2. ต้องส่งเงินทางไหนคะ อันนี้งงนิดหน่อย สามารถใส่ไปในซองไปรษณีย์ได้เลยหรอคะ
  3. ส่ง EMS แบบปกติได้เลยใช่ไหมคะ ไม่ต้องแจ้งพนักงานว่าส่งวีซ่า
  ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

  Reply
  • 2019-02-06 at 19:01
   Permalink

   1. มี Courier Fee ด้วยครับ ผมไม่แน่ใจว่าเรทราคานั้นแตกต่างกันอย่างไร
   2. มี Credit Card, แคชเชียร์เช็ค และ บัญชีเงินฝาก อันนี้ลองสอบถามโดยตรงกับศูนย์ที่จะต้องส่งพาสปอร์ต
   3. อย่าลืมแนบเอกสารจากหน้า Thank you และ รายละเอียดส่งเอกสารกลับ เบอร์โทร อีเมล์ ติดต่อไว้ในซอง

   Reply
 • 2019-02-06 at 17:27
  Permalink

  อยากสอบถามเรื่องแพลนการเดินทาง สำหรับบคนเช่ารถบ้านอะคะ ให้ใส่ที่พักเป็น Campsite for campervan ทุกคืนเลยรึป่าวค่ะ

  Reply
  • 2019-02-06 at 18:57
   Permalink

   มีแนบใบจองรถไปด้วยครับ

   Reply
 • 2019-02-09 at 18:04
  Permalink

  รบกวนสอบถามค่ะ ยื่นแบบ Group Application แต่ทำไมหน้าจ่ายเงินถึงคำนวณเป็นรายคน
  1. 1 Account สามารถยื่น Visitor visa หลาย Application ได้หรือไม่ หรือ 5 Visitor visa Application ต้องมี 5 Account
  2. 5 Visitor visa ต้องสมัคร 5 Group Application ด้วยหรือไม่
  3. Application ใด ที่จะเป็นคนจ่ายเงิน
  ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • 2019-02-09 at 18:22
   Permalink

   รายละเอียดทั้งหมดอยู่ในเนื้อหาสรุปแบบสั้นครับ

   Reply
 • 2019-02-09 at 20:09
  Permalink

  ยื่นแบบ Group Application แต่ทำไมหน้าจ่ายเงินถึงคำนวณเป็นรายคน กลุ่มคิดคนละ NZ 65.00 รายคน คิดคนละ NZ 211.00
  – ลองทำตามที่แนะนำหลายครั้งแล้ว เว็บก็คำนวณค่าวีซ่าเป็นรายคน ไม่ใช่เป็นรายกลุ่ม ไม่ทราบว่ามีข้อแนะนำว่าจะต้องไปแก้ไขที่ใดบ้างคะ
  – ไม่ทราบว่าสะดวกให้ติดต่อทางโทรศัพท์, อีเมล์ หรือ ไลน์ ได้ไหมคะ จะได้ส่งข้อมูลให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • 2019-02-10 at 00:00
   Permalink

   211 NZD เป็นเรทของ Visitor Visa. ผมได้อัพเดทเนื้อหาด้านบนเพิ่มเติม ลองย้อนกลับไปดูครับ ประมาณ Step 3 ของใบสมัครเดี่ยวของแต่ละคน ซึ่งจะถามว่าผู้สมัครจะสมัคร VISA ประเภทใด จะมีประเภทให้เลือกเต็มไปหมด Vistor Visa, Group Visa หลายแบบ ในขั้นตอนนี้ ผมเลือกเป็น Group Visitor Visa not described above.

   Reply
 • 2019-02-13 at 13:58
  Permalink

  ตอนนี้ถึงขั้นตอนจ่ายเงินค่ะ กรอกข้อมูลบัตรไปแล้ว กด Pay แล้วมันนิ่งไปนานเลยค่ะ
  ตอนที่คุณจ่ายต้องรอนานมั้ยคะ

  Reply
  • 2019-02-13 at 14:05
   Permalink

   จำไม่ได้ว่านานมั้ย แต่ลองดูว่ามันมี Block Pop-up มั้ยนะครับ บางทีหน้าจอจ่ายเงินมันอาจจะขึ้นหน้าใหม่ซึ่ง Browser พวก Chrome อาจจะ Block เอาไว้ครับ

   Reply
   • 2019-02-19 at 20:16
    Permalink

    ขอบคุณมาก ๆ สำหรับคำแนะนำในการขอวีซ่ากลุ่มแบบ online วันนี้ได้ passport คืนแล้ว ก็ต้องรอผลวีซ่าต่อไป
    13/2/2019 submit group visa online
    14/2/2019 ส่งเอกสารและ passport (ใบจ่ายค่าธรรมเนียม 550 บาท ลืมเขียนค่าส่งอีก 50 บาท ก็เลยส่ง email ตามไปว่ายืนยันให้เรียกเก็บค่าส่งโดยตัดบัตรเคตดิตด้วย)
    15/2/2019 ศูนย์วีซ่าฯ confirm ว่าได้รับเอกสารแล้ว
    18/2/2019 ได้รับ sms แจ้งตัดบัตรเครดิตเป็นค่าธรรมเนียมของศูนย์วีซ่าฯ คนละ 600 บาท และได้รับ email แจ้งว่าจะกำลัง passport คืน
    19/2/2019 ได้รับ passport คืนเรียบร้อย เร็วมากค่ะ

    Reply
    • 2019-03-02 at 22:06
     Permalink

     2/3/2019 ได้อีเมล e-visa เรียบร้อย ใช้เวลารวม 10 วันทำการค่ะ

     Reply
     • 2019-03-02 at 22:09
      Permalink

      ขอบคุณมากนะคะสำหรับรีวิวและคำแนะนำที่มีประโยชน์มาก ๆ

 • 2019-02-14 at 08:44
  Permalink

  ขอสอบถามนะคะ เรายื่นกรุ๊ปทาง web ไป 4 คน submit เมื่อวันที่ 24 jan 19 ทาง TT services ติดต่อชำนะเงินพร้อมยืนยันให้เลข tracking มาวันที่ 28 Jan 19 หลังจากนั้น เงียบกริบเลย ขอสอบถามว่าคุณ scalopus นับเวลาดำเนินการรวม 15-16 วัน รวมเสาร์อาทิตย์แล้วใช่ไหมคะ กรณีอย่างนี้เราควรโทรสอบถามไหมคะ เพราะใกล้วันเดินทางแล้ว (ค่อนข้างจะร้อนใจค่ะ มีคนบอกให้เตรียมเลื่อนตั๋วได้เลย) ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

  Reply
  • 2019-02-14 at 09:31
   Permalink

   ของผมนับรวมเสาร์อาทิตย์ครับ ถ้าได้พาสปอร์ตคืนเรียบร้อย ก็ไม่เกี่ยวข้องกับทาง TT Services แล้วครับ ต้องรออีเมล์จากทาง Immigration NZ ครับ หมั่นเข้าไปเช็ตในระบบกับอีเมล์เรื่อยๆ ตามที่ผมได้เขียนไว้ในบทความ ระยะเวลาที่เค้า Process ได้ ~90% ของใบสมัครทั้งหมดอยู่ที่ 1 เดือนครับ ถ้าเป็นประเภทเดียวกับผม (การสมัครแต่ละประเภทระยะเวลา Process ไม่เท่ากัน)

   Reply
   • 2019-02-15 at 09:24
    Permalink

    ขอบคุณคุณ warun มากค่ะ ตอนนี้ ก็รอวีซ่าต่อไป 15 วันละค่ะ ยื่นตั้งแต่ 1 ก.พ. ยังเงียบอยู่เลย จะเดินทาง 1 มี.ค. นี้ ใจจดจ่อมาก -_-‘

    Reply
  • 2019-02-15 at 09:18
   Permalink

   คุณ Mj ได้รับวีซ่าหรือยังค่ะ เก๋เดินทางวันที่ 1 มี.ค. นี้ ยื่นไปตั้งแต่ 1 ก.พ. ยังเงียบอยู่เลย 😓

   Reply
   • 2019-02-15 at 22:42
    Permalink

    ยังไม่ได้เลยค่ะ 🥺สัปดาห์หน้าเดินทางเเล้ว ตอนนี้กังวลมากค่ะ ยังไม่รู้ว่าจะทำไงดีเลยค่ะ😭😭

    Reply
    • 2019-02-16 at 09:23
     Permalink

     OMG 😲.. โทรไปสอบถามความคืบหน้าหรือยังค่ะ ลองโทรไปตามก็ดีนะค่ะ ขอให้โชคดีได้วีซ่าทันเดินทางนะค่ะ

     Reply
     • 2019-02-18 at 12:18
      Permalink

      คุณเก๋ ได้รับวีซ่าแล้วนะคะ 22 วันถ้วนเลยค่ะ ดีใจมาก☺️ ขอให้คุณเก๋โชคดีได้วีซ่าทันเดินทางเช่นกันนะคะ😘😘

    • 2019-02-18 at 14:32
     Permalink

     คุณ MJ ยินดีด้วยค่า เที่ยวให้สนุกนะค่ะ เก๋ก็รออย่างใจจดใจจ่อต่อไป 😁 ..

     เค้าตอบกลับมาจาก China office เลยหรือเปล่าค่ะ 🙂??

     Reply
 • 2019-02-14 at 13:08
  Permalink

  รบกวนสอบถามว่าตัวทะเบียนบ้านตอนอัพโหลดมันมีเขียนมั้ยคะว่าถ้าไม่เป็นภาษาอังกฤษให้อัพโหลด Translation?

  Reply
 • 2019-03-01 at 09:55
  Permalink

  ขออนุญาตสอบถามเรื่องวีซ่าทรานสิทออสเตรเลียได้ไหมคะ พอดีว่ายื่นวีซ่าNZเข้าระบบวันที่ 12 กุมภา ตอนนี้ยังเงียบอยู่เลยค่ะ กังวลใจมากเพราะต้องไปยื่นวีซ่าทรานสิทออสต่อ เดินทางวันที่ 5 เมษา อยากทราบว่ากระบวนการยื่นวีซ่าทรานสิทออสใช้เวลานานไหมคะ เห็นว่าตอนนี้ต้องยื่นผ่านออนไลน์อย่างเดียว หาในรีวิวไม่ค่อยมีเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • 2019-03-01 at 10:40
   Permalink

   ถ้ากังวลใจและได้พาสปอร์ตคืนกลับมาแล้ว ลอง Submit VISA ออสเตรเลียไปก่อนเลยมั้ยครับ ไม่ต้องรอ eVISA นิวซีแลนด์ หลังจากกรอกออนไลน์เสร็จต้องนัดวันเข้าไปสแกนนิ้ว หลังสแกนนิ้วเสร็จ ของผมใช้เวลาวันสองวันก็ได้ eVISA Transit กลับมาเลยครับ.

   Reply
  • 2020-02-19 at 17:39
   Permalink

   ขอสอบถามค่ะใบ paying vac and return courier fees ถ้าหากเราเดินทางเป็นกรุ๊ป 4คน สามารถเขียนใบดังกล่าวแค่เพียงใบเดียวใช่ไหมคะ และช่องTotal ของจำนวนเงินคือ สามารถคิดตามนี้ได้เลยใช่ไหมคะ
   ค่า vac passport handling frees (550*4)
   ค่า courier fee 50
   Total 2250บาท
   ถูกไหมคะ

   ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

   Reply
 • 2019-03-01 at 20:21
  Permalink

  เล่าในกรณีของผม ของผมยื่นขอวีซ่าเป็น group visitor 5 คน พ่อ แม่ ลูก 2 คน แล้วก็คุณยาย submit online 27 Feb หลังเที่ยงคืน ส่ง passport ด้วยตัวเองตอนเช้า ได้รับ eVISA วันที่ 1 March รวมเวลาดำเนินการ 2 วันครับ เร็วจนน่าตกใจ แต่ก็ดีครับ จะได้จองที่พัก กับ รถเช่าต่อ

  Reply
 • 2019-03-02 at 10:10
  Permalink

  รบกวนด่วนด้วยค่ะ

  ขอสอบถามเรื่อง group visa ค่ะ มีตัวเอง สามี ลูก คุณยาย และเพื่อนอีก 1 คน… สมัครแบบ group visa กรอกใบสมัคร 3 ใบคือของครอบครัว (มีตัวเอง สามีและลูก) ของคุณยาย และของเพื่อน…. ตัวดิฉันเองเป็น Principal applicant ของ Group นี้

  ในใบสมัครของเพื่อนมีให้ attach form INZ1224 แต่งงว่าต้องกรอกใบนี้ยังงัย principal applicant ในฟอร์มนี้หมายถึงเพื่อน หรือดิฉันคะ เพราะถ้าใส่ชื่อดิฉันเข้าไปมันแปลออกมาแล้วแปลกๆ… เลยคิดว่า principal applicant ในฟอร์ม INZ1224 หมายถึงเจ้าของฟอร์มเองรึเปล่า.. รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  Reply
  • 2019-03-07 at 11:41
   Permalink

   ขอตอบให้เพราะเพิ่งยื่นเเละเเนบเอกสารนี้เช่นกันค่ะ ในกรณีนี้คือผู้สมัครมีpartnerที่มีอายุมากกว่า16ปีที่ยื่นด้วยกันในapplicationเดียวกัน ก็เเค่เซ็น2ที่ คือตัวเจ้าของฟอร์มกับตัวpartnerค่ะ ส่วนตัวไม่ได้กรอกอะไรอย่างอื่นค่ะ เเค่เซ็นคนละ1ที่เท่านั้นค่ะ

   Reply
 • 2019-03-07 at 11:49
  Permalink

  เข้ามาขอบคุณคุณWarunมากๆสำหรับการรีวิวเเละรายละเอียดการสมัคร Group onlineโดยละเอียดนะคะ ค่อยๆทำตามทุกขั้นตอนเเละตอนนี้ได้รับeVisaเรียบร้อยเเล้วค่ะ ยื่นกรุ๊ป7คนเป็นครอบครัวเดียวกันหมด Submit onlineวันที่4มีค ยื่นpassportด้วยตัวเองที่ศูนย์วันต่อมา วันนี้7มีคได้รับเมลให้ไปเช็คเอกสารในaccount เเละได้รับeVisaเรียบร้อยเเล้วค่ะ ใช้เวลาเเค่2วันถ้วนรวดเร็วมากๆ ตอนเเรกนึกว่าต้องลุ้นก่อนเดินทางซะเเล้วเพราะเห็นบางคนรอเกือบเดือน :)​

  Reply
  • 2020-02-03 at 22:07
   Permalink

   สอบถามค่ะ เห็นว่าไปยื่นพาสปอร์ตด้วยตนเองได้ ตอนที่ไปยื่นสามารถรับเล่มพาสปอร์ตกลับคืนมาได้เลยมั้ยคะ พอดีทำงานต่างประเทศมีเวลานิดเดียว เลยรีบใช้พาสปอร์ตเพื่อเดินทางต่อค่ะ

   ขอบคุณมากค่ะ

   Reply
 • 2019-03-12 at 14:24
  Permalink

  ข้อมูลละเอียดมากเลยค่ะ กำลังทำตาม ขอถามอีกนิดว่าเวลาส่งพาสปอร์ตไปทางอีเมล แยกกันส่งได้ไหมคะ เพราะสมาชิกที่ไปอยู่กันคนละที่เลย หรือควรส่งไปพร้อมกัน

  Reply
  • 2019-03-28 at 13:08
   Permalink

   ขอกลับมาตอบเองแล้วกันนะคะ เผื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ โทรไปถามทางศูนย์มาแล้ว ต้องส่งพาสปอร์ตของทุกคนมาในซองเดียวกันทั้งหมดค่ะ ยื่นวีซ่าเรียบร้อย ขอบคุณมากเลยค่ะ

   Reply
 • 2019-03-13 at 19:34
  Permalink

  ส่งแบบ group visa ไปวันที่ 2 มีนา วันที่ 13 มีนาได้วีซ่าครบ
  Blog นี้ ละเอียด มีประโยชน์มากๆค่ะ

  Reply
 • Pingback: ขับรถบ้านที่นิวซีแลนด์ ตอน ของที่ต้องเตรียมไป - Warun

 • 2019-05-19 at 17:48
  Permalink

  ถามค่ะ ส่งสเตตเม้นท์ 6 เดือน อย่างเดียวได้ไหม + ต้องนำBank Certificate จากบุ๊คแบงค์นั้นไหม ที่ต้องระบุเป็นเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ มีลายเซ็นต์จนท.ธนาคาร

  Reply
 • 2019-08-04 at 10:44
  Permalink

  ขอสอบถามค่ะ ถ้าเงินที่จะโชว์ในบัญชี อยู่คนละธนาคารกับเงินเดือน และที่มาของเงินคือครอบครัวโอนให้ทุกเดือนค่ะ ต้องเขียนชี้แจงอะไรมั้ยคะ และต้องแนบทั้ง 2 ธนาคาร ทั้งธนาคารที่เงินเดือนเข้า และธนาคารที่ครอบครัวโอนให้ เลยมั้ยคะ เพราะจะใช้หลักฐานการเงินจากธนาคารที่ครอบครัวโอนให้ค่ะ เนื่องจากบัญชีเงินเดือนน้อยค่ะ

  Reply
 • 2019-08-09 at 11:03
  Permalink

  เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ และเข้าใจง่ายมากค่ะ
  ขอบคุณมากนะคะ

  Reply
 • 2019-09-11 at 18:17
  Permalink

  ขอสอบถามค่ะ มันไม่ขึ้นหน้า Create new application ขึ้นแต้หน้า profile ต้องทำไงคะ

  Reply
 • 2019-09-18 at 16:27
  Permalink

  อยากสอบถามค่ะ กรอกข้อมูลครบถ้วนทุกอย่าง แต่มันขึ้น X error ว่ากรอกข้อมูลไม่ครบ เราควรจะทำอย่างไรคะ

  Reply
 • 2019-11-05 at 10:15
  Permalink

  เดินทาง เดือน 8-17 เมษายน ควรยื่นขอวีซ่าประมาณเดือนไหนคะ

  Reply
 • 2020-01-05 at 11:43
  Permalink

  ขอสอบถามค่ะว่า จะยื่นเป็น Group visa ค่ะ แต่ตอนกรอกรายละเอียดเพื่อขอวีซ่าของแต่ละคน (visitor visa) จะมีคำถามในใน part ของ visit details ของแต่ละคน ปรากฎดังนี้
  Which type of visitor visa are you applying for
  – General visitor visa
  – Business visitor visa

  – Group visitor visa not described above
  ตรงนี้ให้เลือกเป็น General visitor visa หรือ Group visitor visa not described above คะ????

  Reply
 • 2020-02-20 at 10:44
  Permalink

  สอบถามครับ participating photo store จะต้แงทำงัยครับ

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *